<--! -->

Các loại bếp thường được sử dụng trong nhà hàng mà bạn cần biết !

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng và quy mô của nhà hàng, mỗi vật dụng, thiết bị sẽ được lựa chọn kỹ càng để phục vụ tốt công việc của nó. Chính vì vậy bếp nhà hàng ngày nay ra đời khá nhiều kiểu dáng, kích thích để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của nó. Và bếp điện từ, bếp gas, lò vi sóng… là các thiết bị bếp được các nhà hàng sử dụng nhiều nhất.

Các loại bếp thường được sử dụng trong nhà hàng mà bạn cần biết !

Khu vực nhà bếp là nơi quan trong của nhà hàng, tạo nên những món ăn ngon đặc sắc để giữ chân khách hàng. Chính bởi thế dù muốn hay không, mỗi nhà hàng phải thiết kế một không gian riêng. Để bố trí khu bếp tiện ích nhất, nhà hàng cần mua sắm những thiết bị bếp công nghiệp và bảo quản thực phẩm.

Có nhiều loại bếp được sử dụng trong nhà hàng để nấu ăn và chế biến thực phẩmCác loại bếp thường được sử dụng trong nhà hàng mà bạn cần biết ! 2

Dưới đây là các loại bếp thường được sử dụng trong nhà hàng mà bạn cần biết.

Bếp gas: Bếp gas là loại bếp phổ biến nhất trong các nhà hàng. Nó sử dụng gas để nấu nướng và có thể được điều chỉnh dễ dàng để điều chỉnh nhiệt độ.

  • Bếp ga đơn: Phục vụ cho các cửa hàng có quy mô nhỏ, không có lượng khách quá nhiều.
  • Bếp ga đôi:Đáp ứng nhu cầu nấu nướng của các khu bếp nhà hàng, khách sạn hay các khu công nghiệp có quy mô lớn. Phục vụ nhu cầu ăn uống đông người.
  • Bếp khè: Đây là dòng sản phẩm được ưa chuộng trong nhiều năm trở lại đây.

Bếp điện từ: Sử dụng điện để tạo ra nhiệt và cũng phổ biến trong các nhà hàng. Nó có thể được điều chỉnh nhiệt độ để điều chỉnh độ nóng của bếp.

Bếp chiên: Bếp chiên được sử dụng để chiên thực phẩm, chẳng hạn như khoai tây chiên, cá viên, tôm chiên, v.v. Bếp chiên có thể sử dụng gas hoặc dầu.

Bếp hầm: Bếp hầm được sử dụng để hầm thực phẩm trong thời gian dài để đảm bảo rằng chúng được nấu chín và mềm.

Lò nướng: Lò nướng được sử dụng để nướng thực phẩm như bánh mì, bánh ngọt, bánh pizza, thịt nướng, v.v. Nó có thể sử dụng gas hoặc điện.

Bếp hơi: Bếp hơi được sử dụng để nấu ăn bằng hơi nước, thường được sử dụng để nấu hầm hoặc nấu canh.

Không gian bếp nhà hàng cần trang bị những gì?

Một gian bếp nhà hàng đạt chuẩn cần được phân tách ra thành những khu vực phục vụ riêng biệt. Bao gồm:

  • Khu vực nhập và bảo quản thực phẩm: Khi nhận đồ ăn thực phẩm từ bên ngoài, nhà hàng cần một nơi để kiểm định lại chất lượng. Sau đó phân loại và bảo quản trong tủ đông công nghiệp.
  • Sơ chế thực phẩm: Trước khi chế biến thực phẩm, nhân viên nhà hàng cần rửa, cắt, thái thực phẩm. Sau đó đưa nguyên liệu cho đầu bếp.
  • Khu vực chế biến món ăn: Chắc chắn nhà hàng nào cũng cần bếp công nghiệp để chế biến món ăn. Do đó cần chọn nơi để bếp phù hợp, phân khu bếp nóng, bếp nguội, và chia ra cả khu chế biến món ăn như salat, dưa chuột,… Khu bếp nóng có nhiệm vụ xào nấu, chiên nướng thực phẩm.
  • Khu vực phục vụ đồ ăn: Sau khi chế biến thực phẩm được bày ra đĩa để trang trí và phục vụ thực khách.
  • Khu dọn rửa: Đây là nơi chuyên để rửa chén bát và sấy khô chén bát, cất vào tủ dùng cho các thực khách kế tiếp.

Toàn bộ các loại bếp này đều có chức năng dùng để chế biến các món chiên xào, nấu món soup,… Đây là giải pháp tiết kiệm chi phí, thời gian và tiện lợi đối với mọi nhà hàng.

Các loại bếp thường được sử dụng trong nhà hàng mà bạn cần biết ! 3

Những loại bếp này có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc được kết hợp với nhau để tạo thành một hệ thống bếp đầy đủ cho nhà hàng.

Liên hệ

Địa chỉ: Số 379 – 383A Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP.HCM

Số điện thoại: 07 07 07 09 79

Email: nhannguyen.colour@gmail.com

Email: bepnhanphat@gmail.com

Website: www.bepnhanphat.com