Những sai lầm khi chọn mua máy hút mùi Malloca

Những sai lầm khi chọn mua máy hút mùi Malloca

Máy hút mùi là thiết bị không thể thiếu đối với căn bếp hiện đại nhằm giúp không gian sống thêm sạch sẽ, thông thoáng… Tuy thông dụng là thế, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn máy hút mùi phù hợp với diện tích gian bếp và hoạt động nấu nướng của gia đình. Sau đây bếp Nhân Phát sẽ chia sẻ những sai lầm khi chọn mua máy hút mùi Malloca mà nhiều người mắc phải.

Chưa tìm hiểu kỹ về máy cũng như phòng bếp của mình

máy hút mùi malloca
Malloca có nhiều kiểu dáng, thiết kế phù hợp với nhiều gian bếp

Sai lầm đầu tiên chính là bạn chọn máy hút mùi Malloca chưa tìm hiểu kỹ về máy cũng như phòng bếp của mình. Dẫu biết rằng, kiểu dáng sang trọng, bắt mắt sẽ thu hút khách hàng đầu tiên. Tuy nhiên khi chọn mua máy hút mùi, ngoài kiểu dáng bên ngoài bạn nên nhờ nhân viên tư vấn xem có chúng có phù hợp với gian bếp của nhà mình không.

Do đó, nếu bạn ở nơi thông thoáng, có giếng trời hoặc có không gian rộng rãi ngoài trời thì hãy chọn loại máy hút mùi có ống dẫn. Nếu bạn ở căn hộ chung cư hoặc những ngôi nhà liền kề không có không gian bên ngoài thì nên chọn loại máy hút mùi sử dụng than hoạt tính, không cần ống dẫn và thay định kỳ.

Chọn máy có công suất không phù hợp với diện tích phòng bếp

Những sai lầm khi chọn mua máy hút mùi Malloca 2
Nên chọn công suất của máy hút bụi tỉ lệ nghịch với diện tích phòng bếp

Sai lầm chọn máy hút mùi Malloca có công suất không phù hợp là tình trạng nhiều người mắc phải. Sai lầm này thường xảy ra đối với người không để ý, không quan tâm đến các thông số của máy. Hoặc một số người thường nghĩ chúng giống máy lạnh, phòng rộng sẽ dùng loại công suất lớn và ngược lại. Điều này hoàn toàn sai khi áp dụng đối với máy hút mùi. Do đó, bạn nên lưu ý: 

  • Sử dụng máy hút mùi có công suất lớn đối với gian bếp nhỏ; 
  • Sử dụng máy hút mùi có công suất nhỏ nếu gian bếp của bạn rộng rãi, thông thoáng.

Chọn chất liệu vỏ máy hút mùi không phù hợp với tần suất nấu nướng

máy hút mùi molloca
Vỏ ngoài của máy hút mùi phụ thuộc vào chất liệu và thời gian hoạt động của máy

Vỏ ngoài của máy hút mùi được làm từ hai chất liệu: Thép không gỉ và kim loại sơn tĩnh điện. Thiết kế của hai loại vỏ ngoài này đều mang đến sự tinh tế và nét đẹp và sự sang trọng cho căn bếp của bạn. 

Tuy nhiên, một sai lầm nữa khi chọn mua máy hút mùi Malloca của nhiều người là không tìm hiểu kỹ về chất liệu vỏ ngoài để chọn loại máy phù hợp. Bạn nên biết, loại vỏ bằng kim loại sơn tĩnh điện gặp môi trường nóng ẩm, nhiều dầu mỡ trong một thời gian dài sẽ dễ bị bong tróc, mất đi vẻ đẹp bên ngoài. 

Do đó, nếu phòng bếp của bạn thường xuyên nấu nướng thì nên chọn loại vỏ ngoài bằng chất liệu thép không gỉ. Còn nếu gia đình bạn ít khi nấu nướng thì chọn máy hút mùi Malloca có vỏ ngoài bằng chất liệu kim loại sơn tĩnh điện.

Như vậy, bài viết trên đây đã chỉ ra những sai lầm khi chọn mua máy hút mùi Malloca mà nhiều người mắc phải. Hy vọng, sau khi đọc xong bài viết bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để lựa chọn loại máy hút mùi phù hợp với diện tích gian bếp và tần suất nấu nướng của mình.